8 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IELTS

24 Oct 2020

Bạn đang băn khoăn, có nên học IELTS? Học IELTS để làm gì? Bạn nghĩ, IELTS chỉ đem lại lợi ích cho những ai muốn du học hay làm việc nước ngoài? Đó là một sự sai lầm bởi sở hữu chứng chỉ IELTS còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích không tưởng 

𝟏. 𝐌𝐨̛̉ 𝐫𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐦𝐨̛ 𝐝𝐮 𝐡𝐨̣𝐜 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒
Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này. Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

𝟐. Đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐭𝐡𝐢 𝐧𝐠𝐨𝐚̣𝐢 𝐧𝐠𝐮̛̃ 𝐤𝐲̀ 𝐭𝐡𝐢 𝐓𝐇𝐏𝐓
Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên.

 

𝟑. 𝐌𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 𝐭𝐚̣𝐢 Đ𝐚̣𝐢 𝐇𝐨̣𝐜
 Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.

𝟒. Đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐱𝐞́𝐭 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐫𝐢𝐞̂𝐧𝐠 𝐯𝐚̀𝐨 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐥𝐨̛́𝐧
 Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể với tùy từng trường Đại học sẽ có thêm điều kiện về các môn thi bên cạnh nhưng nếu muốn có cơ hội vào các trường lớn chắc chắn hơn thì cần có IELTS 6.5 như: ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

𝟓. Đ𝐚́𝐩 𝐮̛́𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 đ𝐚̂̀𝐮 𝐫𝐚 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 𝐭𝐚̣𝐢 Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜
 Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ với: Trường ĐH Công Nghệ - ĐH QG HN cần IELTS 5.5, ĐH HÀ Nội tiêu chuẩn 6.0,ĐH Ngân Hàng TPHCM: 6.5, ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0...

𝟔. 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐛𝐚̣𝐧 𝐱𝐢𝐧 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐝𝐞̂̃ 𝐝𝐚̀𝐧𝐠
 Những công ty quốc tế có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp. Những công việc từ marketing, kế toán, quản lý nhân sự, quản lý nhà hàng khách sạn hay nhân viên văn phòng...đều có thể dễ dàng hơn với IELTS. Đặc biệt là công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh với IELTS tầm 7.0 trở lên nhé.

𝟕. 𝐏𝐡𝐮̣𝐜 𝐯𝐮̣ đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐜𝐮̛ 𝐭𝐚̣𝐢 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢
 IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này. Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

𝟖. 𝐓𝐡𝐞̂̉ 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐨̣̂ 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧
 Tiếng Anh là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới và IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, Format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của bạn.